Mitsuishi Kotono at Sakura con 2011

posted on 25 Apr 2011 15:08 by seirei in Anime, Seiyuu

Yattaaaaaa!!!!!!! >//// [ ] ////<)

Photobucket

Arigatougozaimasu!!! XD

Encounter with Mitsuishi Kotono san at Sakura con 2011

2011.04.22-23

เควสหมายเลย 1 - มิทซึอิชิ โคโตะโนะ

จขบ.ตายได้แล้วอย่างมีความสุขขขขขขขขขขข!!!!!! >///// [ ]////<)/

ชีวิตนี้ไม่เคยคิดเลยว่าจะมีโอกาสได้เจอมิทซึอิชิซังตัวเป็นๆอย่างใกล้ชิดพร้อมลายเซ็นต์ XD เธอกลายเป็นตำนานจากบทซึกิโนะ อุซางิ จากอนิเมะในตำนาน "เซเลอร์มูน" พร้อมบทดังอื่นๆ เช่น คัทซึรางิ มิซาโตะ (เอวาฯซีรีย์) อาริซึงาวะ จูริ (อูเทนา), มิเรลย์ (Noir) ฯลฯ มากมาย ปัจจุบันสปริง 2011 เรื่องที่เราตามดูผลงานมิทซึอิชิซังคือ Suite Precure ที่คุณป้าพากย์เป็นฮามี่ เจ้าแมวมาสคอตฝั่งพรีเคียว

คิดถูกจริงๆที่ไปงานนี้ แม้เราจะตัดสินใจเอาวินาทีสุดท้ายก่อนวันงานจริง 1 วัน ทำให้ต้องโดดงานวันนึง จับรถไฟรอบหกโมงเช้าขึ้นไปซีแอตเติ้ลเป็นเวลา 6 ชม. กว่าจะถึงงานและเข้าแถวซื้อตัวอีกเกือบสองชม. แล้วก็ต่อคิวแถวลายเซ็นต์อีกเกือบชม. คิดแล้วเป็นการเดินทางที่บ้าบิ่นจริงๆ ^^" แต่ก็คุ้มล่ะนะสำหรับเรา

เนื่องจากเราไม่มีไอเท็มเซเลอร์มูนใดๆติดตัวมาเมกาสักชิ้น เลยพกไอเท็มจากเรื่องอื่นที่เราชอบให้เซ็นต์แทนอย่าง Noir งี้ และก็โชคดีมีโดจินชิของอ.ฮายาชิยะที่เคยเขียนเรื่องอูเทน่าเมื่อสักสิบปีก่อน ปกเป็นจูริซามะพอดี XD เป็นตัวแทนจากเรื่องอููเทน่า

Photobucket
 
Mireille (Noir) นางเอกคู่กับคิริกะที่คุณคุวาชิม่า โฮวโกะพากย์ สักวันถ้ามีโอกาสได้พบคุณคุวาชิม่า ก็จะเอาดีวีดีบ็อกซ์กล่องนี้อีกด้านให้เซ็นต์คู่กับมิเรลย์ XD
autograph session 1 รอบนี้ ไอเท็มส่วนใหญ่ที่เราเห็นคนถือมาให้เซ็นต์จะเป็นเซเลอร์มูนซะส่วนใหญ่ (ก็สมควรแหละ) รองลงมาเป็นมิซาโตะและเอวาฯ ที่แรร์มากและใหม่เอี่ยมอ่อง คงเป็นเกม  แคทเธอรีน ของเพลย์ 3 ที่คุณป้าแกพากย์คู่กับซาวาชิโระ มิยูกิ   <<<< จริงๆแล้ว โนวารล์ของเราก็แรร์นะ (ฮา) ตอนคุณป้ามิทซึอิชิเห็นไอเท็มเราแกก็แอบอมยิ้ม
Photobucket
งานวันที่ 2 มีรอบแจกลายเซ็นต์อีกรอบ จขบ.โชคดีไปเจอเซเลอร์มูนมังกะที่บูธคิโนะฯในงานเลยซื้อมาเก็บลายเซ็นต์คุณมิทซึอิชิรอบ 2 ต่อแถวครั้งนี้หวุดหวิดเกือบไม่ได้เพราะอยู่ราวๆสิบคนสุดท้ายก่อนหมดเวลา LOL
Photobucket
สมใจอยาก XD
แต่ยังโลภ อุตส่าห์แบกจูริซามะมาให้เซ็นต์.....
 
Photobucket
 
จขบ.โลภ วิ่งไปต่อแถวอีกรอบ (ฮา) ไหนๆก็จะหมดเวลาแล้วเผื่อฟลุ็คได้ ก็ได้จริงๆ XD
ตอนคุณมิทซึอิชิกำลังเซ็นต์ก็พูดขึ้นว่า "Juri chan kakkoii~" <<< จูริจังเท่~
จขบ.ยิ้มหน้าบานเป็นจานเชิง ได้ยินคนเรียกจูริซามะอย่างเอ็นดูสุดขีดจากปากคนพากย์เสียงจูริซามะ โฮกกกกกกกกกกกกก!!!!! >/// [ ]////<)/
 
การทำเควสคราวนี้ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม และได้พิสูจน์อีกครั้งว่า "เทพเจ้าแห่งเซย์ยู"  ช่างศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก! (ฮา) <<<< ตั้งแต่ตอนทำเควสโฮริเอะ ยุย เมื่อปีที่แล้ว =w=)/
 
Photobucket
ตอนพาเนลตอบคำถามพูดคุยกับมิทซึอิชิซัง (ข้างๆคือ ล่าม ที่มีความรู้เรื่องการ์ตูนใช้ได้ดีมาก) จขบ.โชคดีอีกแล้วที่ได้ที่นั่งค่อนข้างใกล้เวที เลยเห็นชัดแจ่มแบบนี้แหละ =w=)/
ป.ล. ก่อนพาเนล เราไปนั่งรอหน้าห้องล่วงหน้าประมาณครึ่งชม. ระหว่างนั้นก็นั่งอ่านเซเลอร์มูนไป พอใกล้ได้เวลา บังเอิญสุดๆที่มิทซึอิชิซังเดินจูงลูกสาวผ่านหน้าเรา! <<<< ได้สตอล์กทั้งคุณแม่และคุณลูกเลย ฮา
ในพาเนลบรรยากาศสนุกสนานและเป็นกันเอง อีกคราที่มิทซึอิชิซังพิสูจน์ให้เห็นถึงความเป็น "โปร" จากที่ดูพวกคลิปสัมภาษณ์ของเธอในอนิเมเรื่องต่างๆ ผู้หญิงคนนี้โคตรโปรในการตอบคำถาม (เธอเองก็เป็นแฟนการ์ตูนคนหนึ่ง) ตอบดี ตอบแบบไม่ดูโอตาคุเกินไป ตอบแบบที่เอนเตอร์เทนผู้ชมและทิ้งความประทับใจไว้ให้อย่างไม่รู้ลืมจนทำเราน้ำตาไหลกลางงาน  TwT
คำถามในงานมีหลากหลายแต่โดยมากเน้นหนักที่เซเลอร์มูนและเอวาฯ นอกจากนี้มีช่วงเล่นควิซตอบคำถามเกี่ยวกับอนิเมะและคาแร็คเตอร์ที่คุณมิทซึอิชิพากย์ ของรางวัลเป็นโปสเตอร์ Suite Precure และสินค้าที่เกี่ยวข้อง คำถามทั้งหมด 10 ข้อ ไม่ยากนัก ขนาดเรายังตอบได้ 7 ข้อ แต่แข่งกันว่าใครไวและเข้าตาคุณมิทซึอิชิมากที่สุด (ฮา)
คำถามที่เราชอบมาจากคนคอสเซเลอร์เนปจูนถามมิทซึอิชิซังว่า ในเรื่องเซเลอร์มูน ถ้าได้พากย์คาแร็คเตอร์อื่นนอกจากเซเลอร์มูน อยากพากย์เป็นใคร คำตอบ......มิทซึอิชิซังขอร้องให้เก็บเป็นความลับอย่าให้รู้ถึงหูเซย์ยูซังที่เป็นรุ่นพี่และพากย์ตัวละครนั้นอยู่แล้ว (ฮา) ตัวละครตัวนั้นคือ.........เซเลอร์เนปจูน นั่นเองค่ะ! เป็นความบังเอิญที่ทำให้คนทั้งห้องประชุมชอบอกชอบใจกันใหญ่ =w=)/
มีคำถามนึงน่าสนใจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเซย์ยู คนถามนั้น แต่งคอสเพลย์เป็นคุโรโกะ (เรลล์กัน) ประมาณว่า นักเรียนต่างชาติที่อยากเป็นเซย์ยูที่ญี่ปุ่น คิดว่าจะมีโอกาสมากน้อยแค่ไหน คุณมิทซึอิชิตอบเลี่ยงๆว่า ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นเองก็มีคนจำนวนมหาศาลที่อยากจะทำงานเป็นนักพากย์ ถ้าสนใจงานด้านนี้จริงต้องเรียนอย่างหนักทางด้านการแสดงและการใช้เสียง แต่ถึงอย่างงั้น ก็อย่าพึ่งท้อแท้อย่าพึ่งละทิ้งความฝันอันนี้
<<< ตามความเห็นของเรา เค้าไม่แนะนำอาชีพนี้แก่คนต่างชาติ เพราะแค่คนญี่ปุ่นเองก็มีการแข่งขันสูงมาก (มากกกกก) พออยู่แล้ว (ได้แต่พูดให้กำลังใจ)
รีพอร์ตส่วนของคุณมิทซึอิชิมีเท่านี้ งานวันที่ 3 ไม่ได้ไปเพราะต้องรีบกลับมาทำงาน TwT เลยพลาดพาเนลอีก 3 อันที่คุณมิทซึอิชิจะเข้าร่วม 
---------------------------------------------------------------------
เควสโวฟาน
เป็นโบนัสแถม ไหนๆก็มีโอกาสเจอแล้วก็เอาสักหน่อย
Photobucket
ได้ลายเซ็นต์ Vofan อิลลัสเตรเตอร์ของ Bakemonogatari เวอร์ชั่นนิยาย ในงาน เค้าออกโปสเตอร์ขายโดยเอารายได้สมทบทุนช่วยญี่ปุ่น
Photobucket
โปสเตอร์อีกลายเป็นอิลลัสร่วมระหว่าง Vofan กับ Jo Chen รายได้สมทบทุนช่วยญี่ปุ่นอีกเช่นกัน ภาพนี้ชื่อว่า Bushidou of Sakura โจวาดตัวละครชายส่วนโวฟานวาดตัวละครหญิง โปสเตอร์นี้สวยมาก แนะนำ =w=)/
ป.ล. โจ เป็นอิลลัสสายยาโอย เราเลยไม่รู้จักผลงานเธอเท่าไรนัก
 
Photobucket
รูปถ่ายตอนทั้งสองเซ็นต์โปสเตอร์ให้เรา
จบเควสที่สอง
--------------------------------------------------------------------------------------
Omake
Photobucket
Sakura con จัดที่ศูนย์ประชุมฯแห่งรัฐวอชิงตัน (WA) ณ เมือง Seattle ประเทศ USA เป็นประจำทุกปีในช่วงสปริง (ราวๆเมษา) เป็นครั้งแรกที่เราไปงานนี้ จากอดีตมา เกสต์เซย์ยูญี่ปุ่นที่ถูกเชิญมางานนี้มีแค่ครั้งละคน ถ้าไม่ใช่คนที่เราโฮกสุดฤทธิ์ก็จะไม่ถ่อตัวไปไกลถึงซีแอตเติ้ล ไซส์งานขนาดกลาง คนมางานราวๆ 1-2 หมื่นคน (รวมสามวัน)

Photobucket

แพลมเฟตงานสีตลอดเล่ม อธิบายงาน แนะนำแขกที่มาร่วมงาน ให้ข้อมูลที่กินที่พัก การเดินทาง (4-5 หน้าสุดท้าย เป็นหน้าโล่งรับลายเซ็นต์จากแขก) พร้อมตารางงานแยกออกมาเป็นเล่มเล็กๆ (ที่ไม่อัพเดปเลย =3=)

Photobucket
 
ถุงยังชีพ ที่สปอนเซอร์คือบริษัทแห่งหนึ่งในเมกาที่ได้ลิขสิทธิ์เอวาฯ อีกทั้งเอวาฯ 2.22 บลูเรย์/ดีวีดีพึ่งจะออกได้ไม่นานนักที่เมกา เลยโปรโมทกันใหญ่ <<< ถ้าเป็นถุงผ้าจะดีกว่านี้ โฮกกกกก ลายเนิร์ฟออกจะเท่
งานนี้คนแต่งคอสเพลย์เยอะอยู่แต่เราหมดแรงจะถ่ายรูปคอสฝรั่งหลังจากเจอคอสญี่ปุ่นตัวเป็นๆ คงไม่ต้องบอกว่าเพราะอะไรหรอกนะ ^^" แต่ทว่าคอสฝรั่งดีๆก็มีแต่มีน้อยเมื่อเทียบอัตราส่วนคอสอุบาทว์+คอสอุจาด Orz
 
Photobucket
บางส่วนของฮอลละลายทรัพย์ ก็ออกสินค้าตั้งแต่ฟิคเกอร์ยันดาบญี่ปุ่น
Photobucket
ตุ๊กตาก็มี ราคาหลายหลากตามร้านและความดังของเรื่อง+คาแร็คเตอร์ สไตรค์วิชนี้ราคาก็ไม่เบาเลยทีเดียว เป็นรองก็พวกเคย์อง เท่านั้นเอง (ฮา)
ป.ล. ซึนซึนเมงาเนะของพวกเราได้อยู่ข้างๆผู้พันซาคาโมโตะสมใจเลยนะ
Photobucket
คิดว่าเป็นของที่แพงทีสุดในงานแล้ว ของสะสมสำหรับโอตาคุเงินหนักนั่นคือ แผ่นเซลล์อนิเมะ ซึ่งบอกถึงอายุคนสะสมได้ (ฮา) ราคาก็ตามความดังของเรื่องนั้นๆ และซีน อย่างที่ถ่ายให้ดู  X ของ CLAMP คามุอิ ราคา $1.5k = $1500 
Photobucket
บูธเอชเกมและเอชอื่นๆ แต่ที่ถ่ายมาให้ดูเป็นเกมปลอดภัยของไทป์มูน ซีรีย์เมลตี้บลัด
เอาล่ะ ทีนี้ก็มาถึง Damage ที่จบบ.ได้รับจากงานนี้......Orz

Photobucket
มังกะเซเลอร์มูน (ที่ตอนนี้มีลายเซ็นต์คุณมิทซึอิชิแล้ว) คานันนิยายเล่ม 2 อาร์ตเวิร์กของอาจารย์ชิมาดะ ฟุมิคาเนะ และ..........ตุ๊กตาเคียวมูนไลท์ =w=")
ตอนแรก ลังเลระหว่าง อาร์ตเวิร์กของไฟนอลแฟนตาซีซีรีย์กับเคลย์มอร์....ไหงอ.ฟุมิคาเนะเข้าวินเฉยเลย.... <<< ขอบคุณซีรีย์กางเกงในบิน!
จะเอามาริแห่งเอวาฯ 2.22 มา เจอเคียวมูนไลท์เข้า เปลี่ยนใจซร้า ^^" ยูริซังเข้าวิน!

Photobucket
ตัวอย่างภาพในอาร์ตเวิร์ก ก็มีส่วนสไตรค์วิชทส์และวิชทส์อื่นๆ แนว  Mecha-Shoujo งานรวบรวมถึงช่วงปี 2008

Photobucket
 อั๊งงงง มีน่าาาาาา!!!!!!!! XD

Photobucket
ไรเดอร์ (และแขนเบอร์เซอเกอร์) ที่อ.ฟุมิคาเนะวาดเป็นเกสต์ให้เกมของไทป์มูน Fate/hollow ataraxia

Photobucket

หมดล่ะ ที่เหลือใครสนใจก็หาจับจองเป็นเจ้าของได้ หนังสือแอบเก่าเพราะพิมพ์ตั้งแต่ปี 2008 แต่คิดว่ายังพอหาได้อยู่

Photobucket
 Cream Puffs สุดอร่อย ที่ประทังชีวิตเราตอนมาค้างคืนที่สนามบินซีแอตเติ้ล <<< เนื่องจากวางแผนมางานอย่างฉุกละหุกและกระทันหันเลยไม่ได้จองที่พักใดๆไว้


Photobucket

อร่อยมาก!  ครีมพัฟฟ์ยี่ห้อนี้มีขายที่ Uwajimaya บางสาขาเท่านั้น (อุวาฯคือ ตลาดสินค้าเอเซีย เน้นขายของญี่ปุ่นและสินค้าอื่นๆของญี่ปุ่น)

ขอบคุณผู้จัดงานซากุระคอนที่เชิญมิทซึอิชิ โคโตโนะซัง มาเยือนซีแอตเติ้ล หวังว่าปีหน้าขอเป็นฮิซาคาวะ อายะซัง หรือเซเลอร์เมอร์คิวรี่ (และเคียวมูนไลท์) มาเถอะนะคะ (ฮา)
gokigenyou.

Comment

Comment:

Tweet

น่าอิจฉาจริงๆ ดีใจด้วยครับทำเควสได้สมใจbig smile

#3 By fafner on 2011-04-27 00:33

อ้าว เราก็ไปงานนี้มาเหมือนกันค่ะ ไปเสาร์อาทิตย์เลย อยู่อเมริกาเหมือนกันเหรอ เราอยู่วอชิงตันค่ะ=[]=!!!!!!

<<งานนี้ล่อหมดไปเกือบ200ดอล

#2 By KiRiGa on 2011-04-26 12:55

ท่านจขบ.น่าอิจฉาาาาาาาา
มีแต่ของน่าเก็บทั้งนั้นเลยครับโฮกกกก

#1 By Ryuichi on 2011-04-25 21:48