Queen's Blade -Hide & Seek- Vol.5 [END]

posted on 13 Jul 2010 14:29 by seirei in Etc

Photobucket 

Queen's Blade -Hide & Seek- vol. 5 [END]

By Nanzaki Iku

สปอยล์เล่ม 4 http://seirei.exteen.com/20100109/queen-s-blade-hide-seek-4

สรุปความเล่ม 5

การประลองควีนสเบลดคราวนี้เป็นศึกสายเลือดของตระกูลแวนซ์ เลย์น่าต่อสู้กับเอลิน่า น้องสาวของตนเองด้วยความยากลำบากแต่สุดท้ายก็เอาชนะมาได้ เอลิน่าเจ็บปวดทั้งกายและใจได้มาพักรักษาตัวที่คฤหาสถ์ของคลอเด็ทท์ ในขณะที่คู่ต่อสู้คนถัดไปของเลย์น่าคือ พี่สาวของตนเอง คลอเด็ทท์ ผู้ซึ่งผ่านเข้ารอบมาโดยเอาชนะโทโมเอะและริสตี้มาได้ การต่อสู้ระหว่างเลย์น่าและคลอเด็ทท์เป็นไปอย่างดุเดือด สุดท้ายเลย์น่าก็เอาชนะคลอเด็ทท์ได้สำเร็จ และผ่านเข้าไปท้าสู้กับควีนคนปัจจุบัน อัลดร้า

คิดว่าเนื้อเรื่องในมังกะเวอร์ชั่นนี้ถูกตัดจบ ^^" เพราะจู่ๆผ่านไปไม่กี่ช่อง ผลการประลองก็ออกมาว่า เลย์น่าเป็นผู้ชนะ แล้วก็ได้เป็นควีนคนถัดไป แต่เลย์น่าไม่รับตำแหน่งและจะออกเดินทางพเนจรอีกครา ตำแหน่งควีนเลยกลายเป็นของคลอเด็ทท์ เอลิน่ามาห้ามปรามเลย์น่าไว้ เลย์น่าให้เอลิน่าสัญญาว่า เอลิน่าจะอยู่ที่นี่คอยช่วยเหลือท่านพี่คลอเด็ทท์จนกว่าตัวเลย์น่าจะกลับมา เอลิน่าก็รักษาสัญญาเป็นอย่างดีและเฝ้ารอคอยการกลับมาของพี่สาวที่รักที่สุดของตน

Photobucket

คอมเมนต์

โฮกกกกกกกกกก!!!!!!!! จบแล้ว! = [ ] =") โดนตัดจบเฉยเลย! เล่มนี้ดูรวบรัดไปหน่อย แต่อย่างไรก็ดี จุดสำคัญของเรื่องคือ ความสัมพันธ์รหว่างสามพี่น้อง เอลิน่า-เลย์น่า-คลอเด็ทท์ ที่ออกมาน่าประทับใจ (และชวนจิ้นวายดีเหลือเกิน =w=) ท้ายเล่มมีคลอเด็ทท์ชุดควีนและเอลิน่าชุดองครักษ์ด้วย =w=) แต่ยังไงเราก็ชอบแบบเก่ามากกว่า

ที่แอบช็อค คือ โฟรเรลเป็นผู้หญิง!!!!!!!!!! = [ ] =!) มารู้เอาตอนสองสามแผ่นสุดท้ายก่อนจบเรื่อง เพราะโฟรเรลเติบโตเป็นสาวสะพรั่งแล้ว (ฮา) จะว่าไป สมัยเด็กๆท่านพี่คลอเด็ทท์ก็แต่งเนื้อแต่งตัวเป็นเด็กผู้ชาย แล้วโฟรเรลก่อนมาเป็นเด็กรับใช้เอลิน่าก็ได้รับการอุปถัมภ์จากคลอเด็ทท์มาก่อน <<< เลยแต่งตัวแมนซะ = =")   

ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าอ.นันซากิจะไปเขียนมังกะให้ Queen's Blade Rebellion ต่อหรือไม่อย่างไร แต่ถ้าเขียนต่อก็ตามซื้อต่อล่ะ =w=)/ 

ถ้าเป็นไปได้ (ก็รู้แหละว่าเป็นไปไม่ได้ Orz) อยากให้อาจารย์แกเขียนโดจินสไตรค์วิชทส์จังเลย XD โดยเฉพาะคู๋ผู้พัน x ผู้การฯ

ต่อไปนี้เป็นสปอยล์รูปบางส่วน

Photobucket

ช่วงต้นของการต่อสู้ระหว่างเอลิน่ากับเลย์น่า เลย์น่านั้นถูกเอลิน่าสกินชิปด้วยความรักและความคิดถึงอย่างเร้าร้อน (ฮา) เคานท์แวนซ์ผู้เป็นพ่อถึงกับน้ำลายฟูมปากเลยทีเดียวเชียวล่ะ ^^" ที่ลูกสาวทั้งสองนัวเนียกันซร้า =w="")

ช็อตเด็ดของเอลิน่าคงเป็นตอนที่บอกว่า "ก็ให้คนทั่วทั้งอาณาจักรรู้กันไปเลยว่า พี่เลย์น่าน่ะเป็นของเอลิน่า"

Photobucket

เลย์น่าทำท่าจะแพ้อยู่หลายรอบ แต่เอลิน่าก็เพลาๆมือให้อยู่หลายที ก่อนที่เลย์น่าจะงัดไม้ตายมาใช้ก็ได้จังหวะที่โอบกอดเอลิน่าไว้แล้วบอกว่า "เพราะเธอคือน้องสาวคนสำคัญของพี่ พี่รักเธอเสมอและตลอดไป อย่าลืมนะ เอลิน่า"

Photobucket

แล้วเลย์น่าก็ใช้ท่าไม้ตายที่ฝึกฝนมาจากเอคิดน่า "ดราก้อนเทลล์" ทำเอาเอลิน่าบาดเจ็บสาหัสจนสู้ต่อไปไม่ได้ ชัยชนะตกเป็นของเลย์น่า  

Photobucket

เอลิน่าร้องเรียกหาเลย์น่า พี่สาวก็เข้าไปปลอบน้องเล็กน้อยก่อนจากไป

Photobucket 

แล้วพี่สาวที่รักเอลิน่าอีกคนก็มาพาตัวกลับไปรักษา <<< ท่านพี่คลอเด็ทท์ผู้แสนดี ทำไมเอลิน่าไม่เปลี่ยนใจมาโฮกพี่คนนี้บ้างคะ TwT

Photobucket

คลอเด็ทท์เอาชนะริสตี้ได้โดยที่ตัวเองบาดเจ็บที่แขนขวา เลย์น่าดูการประลองคู่นี้ผ่านลูกแก้วแล้วก็พบกับพวกโทโมเอะ โทโมเอะและชิซึกะมาให้กำลังใจเลย์น่าในการแข่งรอบต่อไป โทโมเอะที่แพ้คลอเด็ทท์มาก่อนหน้านี้ก็ยังจำความน่ากลัวของคลอเด็ทท์ได้โดยเธอเปรียบคลอเด็ทท์เป็น "เทพอสูร"

Photobucket

ศึกระหว่างเอลฟ์ คู่เอคิดน่ากับอัลเลน ผลคือ เอคิดน่าชนะ (แม้จะไม่ได้เห็นฉากต่อสู้ก็ตาม ฮา)

Photobucket

ฉากโฮกระหวางท่านพี่คลอเด็ทท์กับเอลิน่า XD เอลิน่าหลังจากแพ้ให้กับเลย์น่าก็ซึมเศร้า ไม่ยอมอยู่ห่างจากคลอเด็ทท์เพราะกลัวจะสูญเสียพี่สาวไปอีกคนเหมือนอย่างที่เสียเลย์น่าไป ในรูป คลอเด็ทท์จะลุกจากเตียงไป เอลิน่าก็ไม่ให้ไป คลอเด็ทท์ต้องปลอบโยนน้องสาวว่า "ไม่ต้องห่วง ข้าอยู่ข้างๆนี่เอง ตอนนี้เจ้านอนหลับพักผ่อนให้สบายซะ" จนเอลิน่าขับตาหลับลงได้

Photobucket

ภาพเปิดตอน 27 น่ารักดี =w=)/

Photobucket

รอบชิง เป็นการต่อสูระหวางคลอเด็ทท์กับเลย์น่า เอลิน่ารู้ข่าวทีหลังจึงรีบรุดมายังสนามประลอง วินาทีที่ไปถึงผลการต่อสู้ก็.....

Photobucket

ภาพน่ารัก (มั้ง) ของสามพี่น้อง เป็นภาพเปิดตอนสุดท้ายของซีรีย์

Photobucket

เลย์น่าโค่นท่านพี่คลอเด็ทท์ลงได้

Photobucket

แล้วก็มาปรับความเข้าใจกัน เรื่องราวสมัยเด็กของคลอเด็ทท์เป็นปมในใจที่ทำให้เหมือนมีกำแพงกั้นระหว่างตนกับเลย์น่า

Photobucket

ภาพน่าประทับใจของพี่น้องแวนซ์ คลอเด็ทท์เปิดใจและยอมรับเลย์น่า เอลิน่ามาร่วมแจมด้วยทีหลัง (ฮา)

เลย์น่าฝากให้เอลิน่าช่วยดูแลคลอเด็ทท์ แล้วตนเองก็ไปสู้กับอัลดร้า ไม่มีฉากต่อสู้ให้เห็นว่าชนะยังไงเพราะถูกตัดจบ สุดท้ายนางเอกของเรื่องอย่างเลย์น่าก็ชนะ เป็นควีนคนใหม่

Photobucket

แต่เจ้าตัวจะแอบเดินทางไปเป็นนักรบพเนจรอีกครา เอลิน่ามาเจอก็เหนี่ยวรั้งพี่จ๋าเอาไว้ 

Photobucket

เอลิน่าให้ตายคราวนี้ก็ไม่ยอมปล่อยเลย์น่าไปแน่ๆ เลย์น่าเลยทำพันธะสัญญาอย่างเป็นเรื่องเป็นราวโดยการจูบที่ฝ่ามือ ให้เอลิน่าสัญญา จนกว่าเลย์น่าจะกลับมา  เอลินาจะอยู่ที่นี่คอยช่วยเหลือท่านพี่คลอเด็ทท์ที่ขึ้นเป็นควีนของอาณาจักรนี้

Photobucket

ชิซึกะกับโทโมเอะก็จูงมือกันกลับบ้านฮิโนโมโตะ

Photobucket

โนวาออกเดินทางฝึกฝนตนเองโดยเขียนจม.ลาอัลเลนไว้ ท่านอาจารย์ให้คะแนนโนวา 100 เต็ม (เป็นครั้งแรกที่โนวาได้คะแนนเต็มนะเนี่ย ฮา)

Photobucket

เวลาผ่านไป โฟรเรลโตเป็นสาว!!!!!!!!!!!

Photobucket

ท่านพี่คลอเด็ทท์เป็นควีนอย่างเต็มภาคภูมิ มียูมิลและเอลิน่าคอยช่วยเหลือ

Photobucket

เอลิน่าชุดใหม่ = =") ดูน่ากลัวขึ้นยังไงไม่รูแฮะ ชุดเก่าน่ารักกว่าเยอะ

สปอยล์จบอย่างรวดเร็ว อ่านไปสองรอบแบบที่ยังไม่ได้เปิดดิคเก็บรายละเอียด ดังนั้นรายละเอียดเบื้องลึกของเล่มนี้ โปรดหาอ่านหรืออุดหนุนผลงานอ.นันซากิกันเองนะคะ

THX

--------------------------------------------------------------------------------------

Atogaki

จากใจคนเขียน มีอยู่ 6-7 หน้า เอามาให้ดูพอกรุ้มกริ่ม

Photobucket

ท่านพี่คลอเด็ทท์ชุดราชินีก็ไม่โฮกเท่าชุดที่ใส่ตอนเป็นจอมทัพเจ้าอัสนีบาต

Photobucket

ไอ้โฟรเรลเป็นผู้หญิงงงงงงงงงง!!!!!!!! =[ ]=! ไอ้เราก็คิดว่าเป็นหนุ่มน้อยน่ารักมาตลอดห้าเล่ม! คิดว่าป้าเอคิดน่าคงรู้แต่แรกแล้วน้องเธอเป็นผู้หญิง จึงทำท่าจะแอบกินโฟรเรลอยู่ (ฮา) 

Photobucket

ยูริยูริไทม์ของซีรีย์นี้มีมาเซอร์วิสอยู่ตลอด คู่โปรดเราในภาค Hide&Seek ก็คงเป็นคู่เอลิน่า x คลอเด็ทท์ XD

*ปาดเลือดกำเดา*

จบแบบรวบรัดสุดๆ เรารู้สึกว่าถ้าไม่โดนตัดจบ น่าจะงอกไปได้ถึงเล่ม 10 จะได้ช่วยขยายความบางคู่ อย่างเอคิดน่ากับอิรม่า โทโมเอะกับชิซึกะ เลย์น่าริสตี้ อัลเลนเอคิดน่า เป็นต้น การประลองระหว่างเลย์น่กับอัลดร้าก็ไม่ได้ดู =3= เห็นทีห้าเล่มจบนี่เน้นพี่น้องแวนซ์กันอย่างสุดๆ โดยเซ็นเตอร์เรื่องอยู่ที่เอลิน่า คาดว่า ova 1 ที่จะออกปลายเดือนหน้า อาจจะมีอะไรบางส่วนตามเนื้อเรื่องใน Hide & Seek ก็ได้ เพราะตอนแรกนี้ เอลิน่าเป็นตัวเอก =w=)/ โปรดติดตามกันได้ 2010.08.27 จ้า!

Otsukaresama!!!!!! อาจารย์แพนด้าหื่น ขอให้ได้ออกมังกะและโดจินชิเรื่องอื่นๆไวๆนะคะ =w=)/

Comment

Comment:

Tweet

อ่านไปเรื่อยๆ รู้สึกว่าเอลิน่าเหมือนเจ้ชิซึรุเข้าไปทุกที่

โดยเฉพาะตอนไม่แต่งองค์ทรงเครื่องด้วยแล้ว question

#11 By himuken (61.90.34.102) on 2011-08-18 23:28

T.T
so sad... sigh~

thank you so much!

#10 By Sil (118.100.0.187) on 2011-05-07 18:14

In the pic above, that was Claudette’s childhood memory. If you watch Queen’s Blade anime, you will know Claudette’s secretly hatred toward Leyna from their different birth and status in the Vance family; though she’s older but Leyna is the #1 Vance’s heir and loved by people (and her father, Count Vance). She feels uncomfortable with those feeling all the time. Back to this manga, it’s quite similar to the anime but different in their battle timeline. In short, they fight in Queen’s Blade tournament. Somehow, they share their pain and thought along the battle and become understand each other at the end. (Leyna also has her own troubles by the Vance’s heir title). Leyna always respects and loves Claudette as her dear and important big sister and so Claudette just never realized it or she overlooked it. (maybe because Claudette likes Erina :) ) Claudette also thinks that when the last time she cried…(in the scene they embrace and cry together)

#9 By Seirei aka Rosa Bakayaro on 2011-05-06 10:55

that was very clear! thank you so much! XD
but yea, such a triangle relationship... breaks my heart. T.T

but now that you mention it, what actually happen between Leyna and CLaudette, they were hugging and crying? O.O when she's holding Claudette's arm sleeve? what did she say?
promise this is the last question! ^^;

#8 By Sil (118.100.54.128) on 2011-05-05 10:45

์No problem.
Well, Erina is defeated by her BELOVED big sister, Leyna. She is very bad shape from the battle (both body and mind), so that Claudette comes to pick up her BELOVED little sister to heal her wound especially Erina’s “broken heart” because she can’t stop and take back her big sis Leyna. Eventually, she stays at Claudette's mansion for awhile until she gets better. The scenes between Erina and Claudette at the mansion are very cute.
I also like the emotional scenes between Claudette and Leyna at the end of their battle as well. Let’s say I like the Vance sisters and their triangle relationship. :)
Although Leyna is finally the winner in Queen’s Blade tournament, she lets her big sis Claudette becoming the Queen and travels to help people (again).
Hopefully, my explanation is clear to you.

#7 By Seirei aka Rosa Bakayaro on 2011-05-05 08:13

oh, okay2, i undersand~

then, could you explain what actually happen at the page where Claudette carry Irina in english?
sorry i'm asking too much, haha...
i really like Claudette out of all character though...

oh, and thanks again!

#6 By Sil (203.82.92.93) on 2011-05-04 12:56

Hello Sil-san,
I'm sorry I can't because I don't want to damage my book especially my favorite series. If you really like Queen's Blade -Hide & Seek-, you could purchase it from Japanese online store such as Kinokuniya, Amazon.co.jp.
Thanks for stopping by my blog.

#5 By Seirei aka Rosa Bakayaro on 2011-05-04 07:38

hello! =D
thank u so much for this! i've been looking everywhere for volume 5~
urm, i wonder if you can scans all the picture, if it will not trouble you so..?
pretty please..? (o.o)

#4 By Sil (118.100.54.128) on 2011-05-03 15:58

ถูกใจตอนที่ท่านพี่คลอเด็ทท์ปลอบน้องเล็กเสียจริงๆ ฮ่าๆๆ

อยากให้แพนด้าหื่นเขียนเรื่องนี้ต่อจัง..double wink

#3 By Red Fox on 2010-07-28 20:07

แบบไพเรทของไทยเรื่องนี้ เมื่อไหร่จะออกเล่มต่อไปซะที่นะไม่ค่อยจะมีเงินไปซื้อฉบับญีปุ่นถึงซื้อมาก็อ่านไม่ออก โฟรเรล นี่ผมสงสัยมานานแล้วนะว่าอาจไม่ใช่ผู้ชายเพราะเรื่องนี้ไม่น่าจะมีผู้ชายที่มีบทเยอะ แต่ชุดตอนจบของ คลอเด็ทท์ ยูมิลและเอลิน่า นี่ชุดเหมือนตัวโกงจังเลย

#2 By Taro (58.64.71.191) on 2010-07-14 21:21

ตัดจบจริงๆด้วย sad smile

#1 By fafner on 2010-07-14 10:11