[Event] Anime Expo 2010 Day 2-4 [END]

posted on 08 Jul 2010 05:12 by seirei in Anime, Etc, Goods, Seiyuu

 

Photobucket 

Anime Expo 2010

1-4 July 2010 @ Los Angeles Convention Center

Los Angeles, CA USA

Day -Two & Three & Four -   

กลับถึงบ้านที่โอเรกอนเรียบร้อยแล้ว กลับมาก็ยังเหนื่อย TwT กลับมาเห็นการงานที่คั่งค้างไว้ยิ่งเหนื่อย Orz เอนทรี่ AX2010 อันนี้จะเป็นอันสุดท้ายแล้ว ^^") ขอบคุณคนที่ตามอ่านมาตั้งแต่ day 0 จนถึงอันนี้ =w=)/

Day 0 http://seirei.exteen.com/20100701/event-anime-expo-2010-day-0

Day 1 http://seirei.exteen.com/20100702/event-anime-expo-2010-day-1

Day 2-3 part 1 http://seirei.exteen.com/20100704/event-anime-expo-2010-day-2-3-part-i

Day 2-3 part 2 http://seirei.exteen.com/20100705/event-anime-expo-2010-day-2-3-part-ii

ภารกิจไล่ล่าหาเซย์ยูของเรายังคงต่อเนื่องจวบจนวันงานสุดท้าย TwT สุดท้ายแล้วก็ได้เจออาสะเน่รอบที่ 3 (ฮา) ได้ลายเซ็นต์นากาจิมะ เมงุมิ ที่พลาดไปในงานวันที่ 3 และท้ายสุดลายเซ็นต์และรูปของโคนิชิ คาซึยูกิ ในงานวันที่ 3-4

Konishi Katsuyuki's Panel

Photobucket

ห้องเล็กกว่าของโฮตจังประมาณครึ่งนึง จำนวนคนที่มากจนทำให้ห้องนี้นั้นคนเต็มห้องแทบทุกที่นั่ง อัตราส่วนประชากรชาย:หญิง ราวๆ 40:60 ยังไงก็ยังผู้หญิงเยอะกว่าอยู่ดี (มันก็ควรเป็นงั้นอยู่แล้วนิ ^^")

พาเนลของโคนิชิซังสนุกดี แล้วการตอบคำถามของโคนิชิดูเป็นมืออาชีพ มีทั้งมจริงจังและเล่นๆกับแฟนๆ เค้าค่อนข้างเข้าใจงานของเซย์ยู จิตวิญญาณในการถ่ายทอดคาแร็คเตอร์ผ่านเสียง เป็นคนชอบอนิเมะเหมือนกัน ไม่ถือตัว ให้ถ่ายรูปได้เต็มที่ฟรีสไตล์ =w=)/ พาเนลนี้ทำเอาสาวๆกรี๊ดกันตายหลายรอบ XD <<< เสียงตอนพากย์สดแบบว่าหล่อมว้ากกกกกกกกกก!!!!!!!!!! >/// [ ] ///<) จขบ.เปลี่ยนไปอยู่โหมดแฟนเกิร์ลชั่วคราว (ฮา)

พาเนลจัดวันที่ 3 ก.ค. เราไม่ได้จดคำถามและคำตอบไว้ เวลาผ่านไปนานจนลืมไปหมดแล้ว ขออภัย ^^" เอาเท่าที่จำได้ล่ะกันเนาะ

Photobucket

คำถามโดยมากเน้นอนิเมเรื่อง Gurren Lagann & Hetalia ที่โคนิชิซังพากย์คามิน่าและอเมริกา โคนิชิซังบอกว่าในงานนี้อย่าเรียกเค้าโคนิชิซัง ให้เรียก "Aniki!" <<< ตามแบบซีมอนเรียกคามิน่า

โคนิชิซังบอกว่าเวลาพากย์คามิน่า เหมือนคามิน่ามามีชีวิตสวมร่างเค้าอยู่ ยังไงยังงั้น

ในเฮตาเลีย โคนิชิซังพากย์แคนาดาด้วย คาแร็คเตอร์ของแคนาดาและอเมริกาต่างกันราวฟ้ากับเหว (แต่รูปร่างภายนอกคล้ายกันมาก) โคนิชิซังบอกว่าเวลาพากย์แคนาดา เค้าจะบอกกับตัวเองเสมอว่าให้พากย์เสียงค่อยๆ แล้วในเรื่อง แคนาดามักจะถูกมองข้ามเสมอ ^^" แฟนๆมีรีเควสพากย์สดเสียงแคนาดา

แฟนที่ถามคำถาม: Dare? (ใครน่ะ?)

โคนิชิ: Canada da yo~~ <<< คนที่ดูเฮตาเลีย จะนึกเสียงแคนาดาออก ^^"

สมัยเด็กของโคนิชิ เค้าอยากเป็นอุลตร้าแมน ^^"

Photobucket

โคนิชิซังแอบบอกว่าในอุตสาหกรรมเซย์ยูชายช่วงนี้เน้นผลิตเซย์ยูชายที่มีเสียงสูง (สังเกตเลย เซย์ยูชายใหม่ๆ ไม่เกิน 3-4 ปีมานี้ จะเสียงสูงปรี๊ดผิดกับเมื่อก่อน ทำให้ตัวละครเด็กหนุ่มที่เดิมเซย์ยูหญิงจะได้พากย์ กลายเป็นได้เซย์ยูชายหนุ่มๆเหล่านี้มาพากย์)

คาแร็คเตอร์อเมริกาในเฮตาเลีย คือ เรนท์เสียงสูงที่สุดของเค้าที่จะทำได้ แล้วยิ่งคาแร็คเตอร์ซีดีของอเมริกาเป็นเพลงที่ต้องร้องเสียงสูงปรี๊ดสุดๆจนเค้าบอกว่า คงทำอย่างงั้นไม่ได้อีกแล้วแม้ยามไปร้องคาราโอเกะเพลงนี้ของตัวเอง (ฮา) 

สรุป เป็นพาเนลเซย์ยูที่ดีมากๆอันหนึ่งของงานปีนี้ =w=)/ กู้ดจ็อบค่ะ!

ช่วงพาเนลประมาณชม.นึง จากนั้นก็แจกลายเซ็นต์รอบแรก แน่นอนว่าคนหลายร้อยคนโดยเฉพาะแฟนเกิร์ลมากมายไปเข้าแถวรอคิว จำนวนพอๆกับแฟนบอยของโฮตจัง ^^" ช่วงแจกลายเซ็นต์นี้ประมาณชม.เศษๆก็ต้องตัดแถวไปแจกต่อวันที่ 4 เราก็อุตส่าห์ไปต่อแถวแต่ก็อดได้ แต่ก็ไม่ได้เสียใจอะไรมากนัก เพราะยังคงอิ่มเอิบกับช่วงที่ได้เจอโอตจังและคิตะเอริมาก่อนหน้านี้ =w=)

Konishi Katsuyuki's autograph session

Photobucket

งานวันที่ 4 โอกาสสุดท้ายแล้วก่อนโคนิชิซังจะบินกลับญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้เราไปเอาลายเซ็นต์ของนากาจิมะ เมงุมิ มาก่อน แล้วค่อยต่อแถวโคนิชิซัง

โคนิชิซังสปิริตแรงกล้ามาก แจกลายเซ็นต์เป็นเวลาเกือบสองชม. ^^" (ตามตารางงานคือ แค่ชม.เดียว) แล้วเฮียแกก็เซ็นต์เร็วมากๆ จนแถวค่อนข้างขยับอย่างต่อเนื่อง แม้เราจะไปเอาลายเซ็นต์นากาจิมะมาก่อนก็ยังทันต่อแถวของโคนิชิซัง แต่ก็เกือบไปล่ะ เราเป็นกลุ่มแถวๆสุดท้ายก่อนโดนตัดแถว ^^" <<<< ยังดีกว่าของช่วงแจกลายเซ็นต์ของเมย์นในวันแรกที่เราเป็นคนที่ 5 นับจากคนสุดท้ายก่อนโดนตัดแถว

Photobucket

วินาทีที่เราได้สบตากับโคนิชิซัง แบบว่ากะจังหวะให้ไอ้คนหน้าออกไปแล้วก็ "Shoot!"

ตัวจริงก็เหมือนในรูปตามนิตยสาร เป็นหนุ่มญี่ปุ่นตาเล็กๆ เสียงหล่อทุ้มฟังแล้วอบอุ่นใจ XD เราไม่ได้คุยกับโคนิชิซังมากนัก มัวแต่ตื่นเต้นเกินไป Orz

Photobucket

แต๊นนนนนนนนน!!!!!!!!!! ได้ลายเซ็นต์มาเรียบร้อย =w=)/

ANIKI! ARIGATOUGAZAIMASHITA!

ภารกิจเสร็จสิ้นแล้ว!

สรุป Missions @ AX2010

(Picture from Kitamura Eri's Blog http://earlywing.com/blog/archives/1542)

1. Encounter with Horie Yui = Completed!!! รีพอร์ตอยู่เอนทรี่เก่า day 2-3 part 1

2. Encounter with Kitamura Eri = Completed!!! รีพอร์ตอยู่เอนทรี่เก่า day 2-3 part 1

ช่วงแจกลายเซ็นต์โฮตจังกับคิตะเอริห้ามถ่ายรูป เลยไปฉกรูปจากบล็อกของคิตะเอริมาแปะแทน (ฮา) รูปนี้เป็นงานวันที่ 3 โฮตจังในเสื้อสีฟ้า XD คิตะเอริดูใส่เสื้อผ้าเหมือนวันที่ 2 เลย LOL

Photobucket

ตอนช่วงเกิดม็อบเล็กๆของการต่อคิวเอาลายเซ็นต์โฮตจังและคิตะเอริ อย่างที่เคยเล่าให้ฟังในเอนทรี่เก่า ตอนนี้เป็นตอนที่สตาฟต์รายคนเข้าคอกคิว

พาเนลและช่วงแจกลายเซ็นต์ของโฮตจังและคิตะเอรินั้นมีแต่ผู้ชาย =w=") เรากลายเป็นประชากรส่วนน้อยไป จนเริ่มเข้าใจความรู้สึกผู้หญิงที่ไปดูคอนเสิร์ตมิซึกิ นานะ (ฮา) อัตราส่วนสักราวๆ ชาย-หญิง 90:10

Photobucket

คนแห่แหนมากมายแล้วก็ยกมือทั้งสองขึ้นเหมือนเป็นผู้ร้ายยอมให้ตำรวจจับ (ฮา)

ตรงซ้ายมือของรูป สตาฟต์สาวคนนั้นเป็นเซย์ยูเสียงพากย์อังกฤษของมิโอะจัง ณ อเมริกา เค้ายังร้องเพลง OP&ED รวมถึง Fuwa Fuwa time ของ K-ON! ได้เป็นอย่างดี ตอน Funimation ให้เธอคนนี้คอสมิโอะมาร้องเพลงโปรโมทเคย์อง  ไม่รู้เหมือนกันว่าตอนพากย์ออกมาจะดีเหมือนตอนร้องเพลงหรือไม่อย่างไร....อาจจะซื้อถ้าที่เมกาทำเป็นบลูเรย์ขาย...

Photobucket

3. Encounter with Asakawa Yuu = Completed! + Extra Bonus!!!! XD รีพอร์ตอยู่เอนทรี่เก่า day 1, 2-3 part 1

XD อาสะเน่ในรูปข้างบนเป็นชุดวันที่ 4 ที่สไตล์เดียวกับวันที่ 2 เซ็กซี่บอมบาราเย่! >/// [] ///<) แต่ชุดวันที่ 2 สีสดใสกว่า วันนี้เราไม่ได้ไปต่อคิวเอาลายเซ็นต์แต่อย่างใด (ของจะให้เซ็นต์หมดแล้ว TwT) เลยไปถ่ายรูป ตอนเข้าไปใกล้ๆเธอ อาสะเน่ให้มาเจอเราก็ยิ้มให้ถ่ายอย่างข้างบนรูป XD

(รู้สึกว่าโดนฟีโรโมนของอาสะเน่เข้าไปอีกแล้ว >//// [ ] ////<)

วันที่ 4 อาสะเน่ยังคงแจกลายเซ็นต์อยู่ประมาณชั่วโมงนึงจึงกลับ ก่อนกลับมีแวะซื้อฮอทด็อกและน้ำส้มข้างๆที่แจกลายเซ็นต์ พร้อมโบกมือบ๊ายบายแฟนๆและตัวเราที่มาร่วมส่งลาเธอเป็นครั้งสุดท้าย >w<) <<< จขบ.เป็นสตอล์กเกอร์ไปแล้ว! XD~

พาเนลและช่วงแจกลายเซ็นต์ของอาซาคาวะซังยังคงมีผู้ชายเยอะอยู่ =w=") แต่จำนวนแฟนผู้หญิงนั้นมากกว่าของพวกโฮตจัง  อัตราส่วนสักราวๆ ชาย-หญิง 70:30

4. Morita Masakazu = FAILED! T [ ] T ไม่ได้ไปทั้งพาเนลและช่วงแจกลายเซ็นต์ เพราะเวลาซ้อนทับกับเหล่าเซย์ยูซังสามคนข้างบนรวมถึงพวกเมย์น

5. Konishi Katsuyuki = Completed!

6. May'n = Completed! รีพอร์ตและรูปเมย์นอยู่ day 1 อัตราส่วนแฟนชาย:หญิง ราวๆ 70:30

7. Nakajima Megumi = Cleared! ได้ลายเซ็นต์วันสุดท้ายแต่ไม่ได้เข้าไปฟังพาเนล ลายเซ็นต์อยู่เอนทรี่เก่า day 2-3 part 2

8. May'n x Nakajima Megumi x Kannou Youko Live Concert = Completed!!! รีพอร์ต day 2-3 part 2

9. Kuribayashi Minami = Completed รีพอร์ต day 1 เป็นคนที่ร้องไลฟ์คอนเสิร์ตได้ดีไม่ว่าจะเวทีเล็กหรือใหญ่แค่ไหน ตัวจริงๆก็ตู้มเหมือนในที่เห็นในดีวีดีและบลูเรย์คอนเสิร์ตนั่นแหละค่ะ (ฮา) อัตราส่วนแฟนชาย:หญิง ราวๆ 95:5 ^^" คือ ตอนมินามิขึ้นเสตจยังไม่เท่าไรยังพอมีผู้หญิงยืนฟังเพลงของมินามิหรือถ่ายรูปบ้างแต่ตอนแจกลายเซ็นต์ แทบจะหาผู้หญิงไม่ได้ เรานี่กลายเป็นของแปลกไปเลย (ฮา)

โอเค ถ้าได้โทรฟี่ ก็คงได้หลายถ้วยอยู่ (กรั่กๆ) แต่คงไม่ได้ระดับแพลททินั่ม เพราะโมริตะเนี่ยแหละ! T^T

สรุปพาเนลเซย์ยู

Best Panel = Konishi

My Fav Panel = Asakawa

My Fav Autograph session...= ALL! เหนื่อยแต่มันส์ดี อะไรที่ได้มายาก พอได้แล้วจะภูมิใจมากๆ

My Impressive Encounter(s)....= Asakawa! XD

My Wonderful Encounter = Hocchan! XD

My Unforgettable Encounter = KitaEri เธอช่างโอตาคุ! =w=)'

My Best Event in AX2010 = Live Concert - May'n x Nakajima Megumi with Kannou Youko as secret guest! >/// [  ] ///<)

ต่อไปก็เป็นช่วงคอสเพลย์

Cosplay ปีนี้เราไม่ค่อยได้ถ่ายรูปคอสเลยมีรูปน้อยมากถึงมากที่สุด ^^" ทุกคนก็จะเห็นว่าเราวิ่งไปมาระหว่างห้องจัดพาเนลพูดคุยกับเซย์ยูซังสลับกับฮอลแจกลายเซ็นต์ สิ่งที่เราจำได้ในงานนี้คือ "การต่อแถวรอ" เป็นการดูดเวลาเดินงานส่วนอื่นๆและถ่ายรูปคอสไปเสียมาก

หลังจากกลั่นกรองเอาที่ "คอสอนาถ" ออกไป ก็ยิ่งไม่ค่อยเหลืออะไรให้ถ่าย ^^" คนคอสเยอะจริงแต่คุณภาพที่พอดูได้ขึ้นไปจะเป็นปฏิภาคผกผันกับจำนวนคนคอสอยู่เสมอ (เสมอ! โดยเฉพาะในอเมริกา!) แล้วเราไม่ถ่ายใดๆที่เป็นบลีชและนารูโตะและเดธโน้ต (ถ่ายที่ไทยจนเบื่อล่ะ)

ลงคร่าวๆล่ะกันเนาะ

 Photobucket

เซเลอร์มูนที่แจ่มที่สุดในงาน =w=)/ หน้ากากทักซิโด้ก็เหมือน จริงๆมีคนคอสอัศวินเงาจันทร์ (เซเลอร์มูนอาร์พาร์ทแรก) มาด้วยแอนาถ...

Photobucket 

Fang ที่แจ่มที่สุดในงาน วานิลายังมีคนที่แจ่มกว่านี้ (ฝรั่งคอส) แต่ชวดรูป เพราะตอนนั้นเราต่อแถวกดเอทีเอ็มอยู่ แล