[Event] Anime Expo 2010 Day 1

posted on 02 Jul 2010 13:28 by seirei in Anime, Etc, Goods, Seiyuu

Photobucket 

Anime Expo 2010

1-4 July 2010 @ Los Angeles Convention Center

Los Angeles, CA USA

Day -One-  

เหนื่อยยยยยยยยยยยย!!! เหนื่อยยยยยเชรี่ยยยยยยยย!!!!!

แต่!!!!!!!!!!!!!!!

คุ้มมมมมมมมมมมมมม!!!!!!

Photobucket

Photobucket

โฮกกกกกกกกกกกกกกก!!!!!!!!!!!! >////// [  ] ///////<)

Photobucket

(>////// [    ] ////////<) 

AS IF I COULD DIE WITHOUT ANY REGRETS!

โฮกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก!!!!!!!!!!!!!!

อาสะเน่สวย+น่ารัก+อบอุ่น+ฮา+โฮก+สุดยอด!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! >////,,[ ],,////<)

ในพาเนลที่ตอบคำถามแฟนๆ อาซาคาวะ ยู เป็นกันเองกับแฟนๆมากถึงมากที่สุด! เธอมีสกิลพูดและฟังภาษาอังกฤษได้บ้าง (สำเนียงพูดใช้ได้ ดีกว่าคนญี่ปุ่นทั่วไป) พอประโยคไหนเธอพูดไม่ได้ก็จะพูดญี่ปุ่นแทน

ตอนนั้นว่าลุงเซกิ โทชิฮิโกะ ฮาแล้ว อาสะเน่นี่สุดๆๆๆๆๆสุดยอด!!!!!!!!!!!!!!!!!!

สุดยอด! เป็นพี่สาวที่น่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ปกติเสียงเธอเข้าได้ดีกับตัวละครนิ่ง คูล เท่ ขรึม และลึกลับ แต่ตัวอาสะเน่เองไม่ใช่คนนิ่งขรึมตามเสียงพากย์เลย (ฮา) 

วันนั้นได้มีโอกาสคุยกับอาสะเน่เล็กน้อย (ยุ่นปนอังกฤษ) ดีใจที่ซู้ดดดด!!! XD

แล้วก็มีเรื่องที่เราจะจำไปอีกนาน.....

เราอาจจะดวงซวยที่ป้าคนที่เป็นล่ามแกไม่อยากให้แฟนๆถ่ายรูปกับอาสะเน่เพราะเสียเวลา พวกที่ได้คิวแรกๆกลางๆไปยังได้ถ่ายรูปคู่ได้ พอทีเรากลับโดนป้าที่เป็นล่ามแกตะคอกอย่างดังว่า "ห้ามถ่าย!" จนเราตกใจขวัญเสียไปหมด อาสะเน่เห็นอย่างงั้นเลยพูดขอโทษเราทั้งภาษาอังกฤษและญี่ปุ่น เป็นพี่สาวที่ใจดีสุดๆ TwT ฟังเสียงอาสะเน่แล้วรู้สึกดีขึ้นมากๆ แต่เราก็เดินห่อเหี่ยวออกไปแทนที่จะเริงร่ากระดี๊กระด๊าแบบตอนที่ได้ลายเซ็นต์เมย์

แค่เพียงถ้าเราได้คิวลายเซ็นต์เร็วกว่านี้สักสิบคน เราคงได้ถ่ายรูปดีๆคู่กับอาสะเน่แล้ว แงงงงงง!!! Orz

Photobucket

Asakawa Yuu คือ เกสต์ที่ประกาศมาในช่วงๆต้นๆงานและเป็นเหตุผลนึงที่เราตัดสินใจทันทีว่าปีนี้จะ LA ซึ่งภายหลังมาเพิ่มดีกรีและเหตุผลที่ "ต้องมา" เมื่อเค้าประกาศว่าโฮตจังกับพวกเมย์จะมาสมทบด้วย

จากไอเท็มที่แฟนๆเอามาสวนใหญ่เป็นสามเรื่องเด่นอย่าง Love Hina, Luka และ Fate/stay night เพราะเธอพากย์โมโตโกะกับไรเดอร์ และให้เสียงโวลคาลอยด์ซีรีย์คาแร็คเตอร์รุกะ

อาซาคาวะ ยู เคยแต่งงานกับเซย์ยูชายชื่อดัง Morikubo Shoutarou แต่หย่ากันไปหลังอยู่กันได้ไม่ถึงปี ไม่รู้ว่าเพราะสาเหตุอะไร แต่ที่แน่ๆ เราเชียร์ให้เลิกอยู๋แล้ว เพราะเราไม่ค่อยชอบโมริคุโบะเท่าไร (ฮา)

Photobucket

โฮกกกกกกกกกกกกกกก!!!!!!!!!!!! >////// [  ] ///////<)

ในที่สุด!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!  ก็ได้มาสำเร็จ!!!!!!!!!!!!!!!

ทุกท่านรู้มั้ยว่าเราใช้ดวงทั้งหมดของวันนี้ไปกับลายเซ็นต์อันนี้ เพราะว่า!!!! ตอนแรกเค้าจะตัดแถวคนก่อนหน้าเรา! แต่เพราะว่าหลังเราไป 5 คน มีแฟนเพลงตัวยงฮาร์ดคอร์สุดๆของเมย์ที่คอสเชริลมา (คอสแจ่มด้วย!) โวยวายและขอร้องสตาฟท์ ทางสตาฟท์เห็นใจเลยตัดแถวที่เจ๊เชริลเป็นคนสุดท้ายของวันนี้ เราเลยได้อานิสงส์ไปด้วย XD ไม่งั้นก็คงอดไปแล้ว

Photobucket

ได้ลายเซ็นต์เมย์+รูป สมใจ

ทุกท่าน เมย์ (ชื่อจริง) หรือเมย์น May'n (สเตจเนม) ใครเห็นในรูปตามนิตยสารแล้วรู้สึกว่าหน้าบานยังไง ตัวจริงก็บานแบบนั้นล่ะค่ะ (ฮา)

แต่!!!!!!!!!!! ตัวจริงน่ารักกกกกกกกกกกก!!!!!!!!!! XD รูปถ่ายทั้งหลายเหล่านั้นในนิตยสารน่ะหลอกลวง ตัวจริงๆเค้าน่ารัก ยืนยัน!<<< คงเป็นคนถ่ายรูปไม่ขึ้นมั้ง 

Photobucket

รูปเมย์ดีสุดแล้วในบรรดารูปเกสต์ทั้งหมดที่เราถ่ายรูปมา แบบว่าจังหวะดียิงไป เมย์หันมามองพอดี XD

Photobucket

อีกรูปน่า! ทำไม๊ ทำไม รูปอาสะเน่ของเราไม่ชัดแจ่มแบบรูปเมย์บ้างนะ

พาเนลของเมย์ มีคำถามจากโอตาคุหลายคำถามที่อ้างอิงถึงตัวอนิเมะมาครอสฟรอนเทียร์ ซึ่งเมย์ก็มีผู้ช่วยที่คิดว่ารู้เรื่องมาครอสภาคนี้พอสมควรทำให้เมย์รอดพ้นจากคำถามสั่วๆเหล่านั้น ซึ่งเราคิดว่าไม่ควรจะถาม เพราะไม่ใช่ว่านักร้องเพลงอนิเมะจำเป็นต้องดูและรู้เรื่องอนิเมะเรื่องนั้นๆอย่างละเอียดเหมือนโอตาคุดู =*=

Photobucket

เมย์พูดถึง Kanno Youko บ่อยๆ ผู้ซึ่งแต่งเพลงและเรียบเรียงทำนองให้เพลงในมาครอสฟรอนเทียร์ คันโนยังเป็นคนแนะนำให้เมย์หันมาร้องเพลงด้วยโทนเสียงสูง และด้วยเหตุนี้เมย์เลยโด่งดังจากการร้องเพลงด้วยโทนเสียงสูงอย่างที่ทุกคนรู้จักมาจนถึงทุกวันนี้ เมย์ดูยกย่องคันโนซังมากๆเลยล่ะ

มีแฟนเพลงชาวยูเครนคนนึงรีเควสให้เมย์ต่อเพลงท่อนเปิดของ OP1 ในมาครอสที่ซาคาโมโตะ มายะ เป็นเจ้าของเพลง แต่ fight on stage ver. เมย์ได้ร้อง พวกเราในฮอลเลยได้อานิสงส์ได้ยินเมย์ร้องสด

แฟนเพลง: Kimi wa dare to kisu o suru

เมย์: Watashi sore to mo ano ko

มีคำถามนึง คนฮาทั้งฮฮล มีคนถามเมย์นถึงผู้ชายที่ชอบดูอนิเมะและหรือโอตาคุ เธอคิดยังไงก็คนพวกนี้

เมย์นิ่งคิดสักแป๊ป แล้วก็ตอบออกมาว่า "สุโก่ย!" แล้วเธอก็พูดประมาณว่าเธอก็ไม่ได้เห็นว่าผู้ชายที่ดูอนิเมะเป็นงานอดิเรกและหรือเป็นโอตาคุจะไม่ดีตรงไหน แล้วก็บอกว่า "สุดยอด! เกรท!" อีกรอบ <<< เมย์นมีแฟนเพลงส่วนใหญ่เป็นโอตาคุนิน่ะ ^^"

คำถามเกี่ยวกับตัวเชริล อะไรไม่รู้จำไม่ได้ แต่คำตอบออกมาประมาณว่า เมย์ชอบรันกะอยู่ แต่ก็ยกเหตุผลอื่นๆที่ทำให้เธอชอบเชริลมากๆ เช่น เชริลเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง สำหรับเรา เมย์กำลังบอกอ้อมๆว่า "รันกะก็ชอบนะคะ แต่ฉันชอบเชริลมากกว่าค่ะ"

Photobucket

พูดถึงน้ำเสียงเมย์ในตามปกติ เสียงจะเล็กๆน่ารักดี ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าตอนร้องเพลงจะสามารถส่งเสียงได้ทรงพลังอย่างงั้น XD

อ่อ มีอีกคำถามที่เราสนใจ เมย์นั้นเป็นคนให้เสียงร้องเพลงของเชริล นางเอกมาครอสฟรอนเทียร์ ซึ่งเซย์ยูที่พากย์เสียงเชริลตอนที่ไม่ได้ร้องเพลงคือ Endou Aya แฟนคนนึงเลยถามว่าประมาณว่าเป็นไปได้มั้ยว่าถ้าเธอจะพากย์เชริลทั้งตอนร้องเพลงและไม่ร้องเพลง เมย์ตอบว่า ถ้าเธอมีโอกาสก็อยากลองเหมือนกัน <<< ตามความเห็นของจขบ. เมย์ควรจะร้องเพลงอย่างเดียว ^^" น้ำเสียงของเมย์จะหากินกับตัวละครได้ในวงแคบอาจจะไม่ค่อยรุ่งนัก  

เคยมีคนคิดมั้ยว่า ทำไมเอนโด อายะ ไม่พากย์เสียงตอนร้องเพลงของเชริล คำตอบง่ายๆ เพราะ การร้องเพลงและสกิลขึ้นเสตจทั้งหลายของเอนโด อายะ ไม่เก่งนั่นเองค่ะ ^^" หลายๆครั้งที่พวกเราจะไม่ได้เห็นเอนโด อายะ ออกอีเวนท์ของอนิเมะเรืองดังๆทั้งหลายที่เธอพากย์ (เช่นลัคกี้สตาร์) ก็คงเพราะสาเหตุนี้ = =")  

Photobucket

เซอร์ไพรส์!!!!!!!!!!!! ลายเซ็นต์ของ Kuribayashi Minami ค่า บนอัลบั้มแรกในชีวิตของเธอเมื่อ 4-5 ปีก่อน มีเพลงเอกอย่าง Precious Memories และ Rumbling hearts สองเพลงแรกที่ทำให้เรารู้จักมินามิ ก่อนที่เราจะโฮก Shining Days เพลง OP ของ Mai-HiME

Photobucket

คนที่ติดตามวงการอนิเมซองค์ (รวมถึงเพลงเอชเกมด้วย) จะรู้จักเธอเป็นอย่างดี เธอมีงานพากย์กระตึ๋งนึงในเอชเกมที่เธอร้องเพลงประกอบและในไมโอโตเมะ (เอลิสจัง)

ขอเล่า หลังจากที่เราได้ลายเซ็นต์อาสะเน่เรียบร้อย เรากำลังจะมุ่งไปห้องที่โมริตะ มาซาคาซึ อยู่ (พากย์อิจิโกะ ในบลีช) แต่ผ่านบูธ mangagamer ก็ได้ยินเสียงคนบนเสตจเสียงคุ้นๆ เลยแวะไปดู หน้าตาเธอก็คุ้นเคยอยางบอกไม่ถูก เลยเดาว่ามินามิก่อน แต่ก็ไม่ชัวร์ เลยสังเกต "หน้าอก" ถ้าเป็นมินามิตัวจริงต้องบอมบาเย่! (ฮา) แล้วก็จริง! บอมบาเย่! ถ้าเอาให้แน่ใจสุดๆ เลยแอบสะกิดถามสตาฟท์ข้างๆเวที ^^"

เราได้ฟังมินามิร้องเพลงสดๆแบบไลฟ์เวอร์ชั่นติดขอบเสตจชนิดที่พวกคนไปอนิเมโลยังอิจฉา (ฮา) แน่นอนว่าแถวหน้าเสตจ มีโอตาคุยุ่นจำนวนมากพร้อมไลท์สติ๊กในมือคอยเชียร์ประกอบเพลงอยู่ดังที่ทุกคนมักเห็นอยู่บ่อยๆ ^^"

เพลงสุดท้ายก่อนปิดบูธ มินามิร้อง Shining Days เพลงโปรดของเรา XD จนเราต้องรีบถ่ายคลิปวีดีโอไว้เป็นที่ระลึก >w<)/ ขอยืนยันว่า "ไลฟ์" สุดยอด!!!!!!!!!!!!!!! >//// [ ] /////<)

สำหรับหน้าตามินามิ ตัวจริงหรือในรูปไม่ต่างกัน บนคอนเสิร์ตใหญ่ๆจะดูดีหน่อยเพราะแต่งองค์ทรงเครื่อง บนเสตจเล็กๆ ก็เลยไม่แต่งมาก เท่าที่เห็นน่ะแหละ

ป.ล. มินามิลงทุนแต่งคอสขึ้นร้องบนเวทีด้วย

Photobucket

บูธเกมนี้เชิญนักร้องเพลงเอชและอนิเมะมาเป็น Industrial guest ได้แก่ มินามิ, CooRie และอีกคนไม่รู้ว่าใคร...Kayura Yuka???

CooRie คนที่ใส่หมวก เพลงสร้างชื่ออยู่ในดาคาโปซีรีย์ สำหรับแฟนๆอนิเมะยูริก็จะคุ้นๆกับเพลง OP ของ Kaon to Towa no Himiko เอ้ย! ไม่ใช่! Kyoushiro to Towa no Sora ต่างหาก ฮ่าๆ

Photobucket

ซื้อของจากบูธของ mangagamer จะได้ถุงนี่กลับบ้าน

สรุป ภารกิจวันนี้

1. Asakawa Yuu <<<< Completed! ต่อแถวเกือบๆชม.ถึงได้

2. May'n <<<< Completed! ต่อแถวราวๆ 1-1.5 ชม. ถึงได้

3. Morita Masakazu <<<< Failed! T [ ] T เหตุผลง่ายๆ เพราะช่วงพาเนลและแจกลายเซ็นต์เวลาตรงกับอาสะเน่! TwT เราเลยจะไปลุยใหม่ในวันถัดไป

Bonus. Kuribayashi Minami <<<< Completed! ภายใน 5 นาทีก็ได้ถึงตัวมินามิแล้ว (จริงๆคือรอพวกโอตาคุชายไปให้หมดก่อนเลยค่อยไปยืนต่อ กรั่กๆๆ)

- สำหรับคอสเพลย์ จขบ.ไม่มีเวลาถ่ายรูปคอสเท่าไร เลยว่าจะรวมรูปวันอื่นๆแล้วลงทีเดียว

อย่างไรก็ดี จขบ.พบคนคอสไลท์นิ่งซามะที่รักอย่างบังเอิญ เลยสตอล์กอยู่คนเดียว XD

- ฮอลละลายทรัพย์  รวมสินค้าเกี่ยวกับอนิเมะ มังกะ เกม และคอสเพลย์ เป็นจำนวนมากกว่า 50 บูธ เราได้เดินหนอ่ยเดียวยังเก็บบรรยากาศไม่ทั่ว ไว้รอเดินใหม่ในวันถัดๆไป

(แต่ขนาดเดินหน่อยเดียวก็เสียเงินบานแล้ว TwT)

จริงๆ ยังมีเรื่องให้เขียนอีกมาก แต่ขอพอแค่นี้ เหนือยค่ะ TwT

พรุ่งนี้ เป็นศึกใหญ่ที่ยิ่งใหญ่และยากที่สุด....

1. คอนเสิร์ตมาครอสฟรอนเทียร์ พร้อมกับเกสต์ลับที่จะได้กระจ่างซะที >w<)/

2. ทุกท่านมาร่วมเป็นกำลังใจให้จขบ.ต่อสู้ฟันฝ่าด่านโอตาคุและองครักษ์ของโฮตจัง (ผู้จัดการและล่าม) เพื่อลายเซ็นต์และรูปอย่างแจ่มๆด้วยนะคะ > [ ]<)/

อาสะเน่และเมย์เป็นที่นิยมและโด่งดังแค่ไหน โฮริเอะ ยุย นั้น ยกกำลังสี่ห้าหก ของสองคนนี้ไปเลย! แล้วคิดดู ประชากรแฟนๆโฮตจังนี่..........กำลังจะได้เห็นคิวแถวที่ยาวที่สุดใน AX ครั้งนี้แล้วล่ะ

หวังว่าเมเนเจอร์ของโฮตจังจะใจดีและช่วยเก็บป้าล่ามสุดโหดคนนั้นไปที TwT) กรูไม่อยากถูกตะคอกแบบนั้นอีก

จขบ.จะพยายามอย่างถึงที่สุด Orz แต่ตอนนี้แอบเผื่อใจไว้แล้ว หากพลาดก็จะไม่เสียใจมาก TwT

To be continued.........

-------------------------------------------------------------------------------------------

Omake

ไอเท็มบางส่วนที่ละลายเงินเราไปในวันนี้

Photobucket

Rin-chan portraits ที่ออกมาช่วงต้นปีนี้และออกหลังเซเบอร์ (เดี๋ยวก็มีซากุระออกมา เชื่อดิ) อยากได้มานานล่ะ แต่ไม่มีคนแจกสักทีเลยซื้อเองก็ได้ (กินมาม่าไปอีกครึ่งลัง!)

ข้างในเลิศมาก! XD มีหลายรูปเด็ดๆที่เราถึงขั้นชอบมากถึงมากที่สุด XD ไว้ว่างๆอาจจะรีวิว

Photobucket

แน่น้อน! เหตุผลอีกอยางที่ซื้อ เพราะ รินต้องคู่กับเซเบอร์! >/// [ ] ////<) คู่โปรดของเรา!!!!! เคยซื้อเล่มเซเบอร์แล้วต้องมีเล่มรินคู่กันด้วย  เล่มเซเบอร์เคยรีวิวลงบล็อกแล้ว เอนทรี่เก่าๆสักอันเนี่ยแหละ ^^"

ยัยซากุระ ฉันยกไอ้ชิโร่ให้แกเลย ไรเดอร์ก็ไปตบตีแย่งชิงซากุระกับไอ้ชิโร่กันเอาเอง ฮ่าๆ

Photobucket

จากบูธมังกะเกมเมอร์ เป็นโปสเตอร์เอชเกมอันนึง ที่ตัวละครบางตัวช่างคุ้นเคยอย่างบอกไม่ถูก อย่างน้องหัวชมพู เรานึกไปถึงยุยหัวชมพู ตรงกลางก็เหมือนมิโอะซร้า ด้านข้างก็เหมือนอาซึเหมียว...

Photobucket

Kuroshitsuji Black Record เป็นแฟนบุ๊คของเรื่องนี้

Photobucket

อนิเมอาร์ตเวิร์กสวยดีโดยเฉพาะรูปคู่เซบัสจังกับชิเอลคุง อย่างไรก็ดีที่ตัดสินใจซื้อเพราะรูปและสัมภาษณ์ของมายะ XD และโอโนะ (ฮา)

และสุดท้ายของวันนี้ ก่อนจขบ.จะไปวางแผนการรบสำหรับ AX วันที่สอง

Photobucket 

บอกแล้วว่า ซื้อรินต้องคู่กับเซเบอร์! ซื้อเซเบอร์ต้องคู่กับริน!

gokigenyou.

p.s. Day -0- http://seirei.exteen.com/20100701/event-anime-expo-2010-day-0

p.s.2 ขอบคุณคนที่ติดตามอ่านค่ะ =w=)/

Comment

Comment:

Tweet

#5 ปล. เห็นไรเดอร์แล้ว นึกถึงถ้าเป็นอายาโกะซังมา... <<<< I WILL DIE WITHOUT ANY REGRETS FOR SURE!!!! XD

#8 By Seirei aka Rosa Bakayaro on 2010-07-03 13:26

เอ่อ พิมพ์ผิดขอรับ ต้องเป็น "ใกล้ชิด" ขอรับ ^^;

#7 By แฟนเซ็ทจัง (124.120.112.137) on 2010-07-03 08:59

เอาใจช่วยท่านเซย์เรย์ให้ได้เจอโฮตจังตัวเป็นๆแบบใจชิดขอรับ >.<
ปล.แอบรอดูไลฟ์เมย์+นาคาจิม่าขอรับ เป็ยแฟนรันกะจัง XD

#6 By แฟนเซ็ทจัง (124.120.112.137) on 2010-07-03 08:58

ไม่ได้เข้าแวบเดียวอัพไปขนาดนี้แล้ว...
2-3 วันผ่านน่าน่าจะเหนื่อยแบบเหนื่อยสุดๆ ยังไงก็กัมบัตเตะนะคะ \(>_<)/
ไม่กล้าคิดเลยว่าถ้าเจอโฮตจังตัวเป็นๆจะเป็นยังไง
กลัวจะโดนลำแสงวาบถึงกับยืนตายตรงนั้นได้ค่ะ double wink
สู้ๆค่ะ รออ่านรีพอร์ท - -)b

ปล. เห็นไรเดอร์แล้ว นึกถึงถ้าเป็นอายาโกะซังมา...

#5 By orangeroll (61.90.28.147) on 2010-07-02 23:17

สุดยอดตาร้อนไปเลยอ่ะ ส่งกำลังใจช่วยขอให้ได้ลายเซ็นโฮตจังด้วยเถอะcry Hot!

#4 By fafner on 2010-07-02 22:31

มาลงชื่อตามอ่าน =w=b

#3 By Mukiki on 2010-07-02 19:30

ส่งแรงใจไปให้ภารกิจพรุ่งนี้!

#2 By サトル [[ I'm satoru. ]] on 2010-07-02 16:50

สุดยอดดดดดด อยากไปอย่างงี้มั่ง
ยินดีด้วยนะคับcry

#1 By ★ZEASonal on 2010-07-02 16:44