Queen's Blade -Hide&Seek- 4

posted on 09 Jan 2010 12:21 by seirei in Anime, Etc

Photobucket

Queen's Blade -Hide&Seek- vol.4

ออกปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา =w=)/ ปกเล่มนี้เป็นสองตัวละครเผ่าเอลฟ์ เอคิดน่ากับอัลเลนน์ ปกหลังเป็นชิซึกะ x โทโมเอะ ใครชอบโนวากับอัลลเลนน์ และเอลิน่า x ท่านพี่คลอเดทท์ ก็จะโฮกตายไปเลยกับเล่มนี้ XD

สปอยล์เล่ม 3 http://seirei.exteen.com/20090912/queen-s-blade-hide-seek-3

สรุปความเล่ม 4

สั้นๆได้ใจความคือ การประลองควีนส์เบลดได้เริ่มต้นขึ้น คู่เอลิน่าและโนวา ผลออกมาปรากฏว่า เอลิน่าเป็นฝ่ายชนะ โนวาบาดเจ็บสาหัส คู่อื่นๆ คลอเด็ทท์ชนะยูมิล นานาเอลชนะไอริ เมโลน่าชนะคาโตเลอา คนที่ผ่านเข้ารอบต่อไปและปรากฏชื่อในเล่มนี้คือ โทโมะเอะ คลอเด็ท เอลิน่า เอคิดน่า อัลเลนน์และเลย์น่า รอบต่อไปนี้ คลอเด็ทท์ปะทะโทโมเอะ และเอลิน่าปะทะเลย์น่า ผลจะเป็นเช่นไร ติดตามต่อเล่ม 5

ภาพประกอบพอกรุ้มกริ่ม

Photobucket

ภาพสีขึ้นหน้าตอน 16 สามสามพี่น้องตระกูลแวนซ์ ท่านพี่ทั้งสองหนุนอกหนุนตักเอลิน่ากันใหญ่ (ฮา)

Photobucket

โนวาก่อนออกไปสู้ สกินชิปเซนชิโจว (ครูฝึก, อาจารย์สอนการต่อสู้) ไว้เป็นกำลังใจ <<< อัลเลนน์เขินได้อีก!!!! >//// [ ] ////<)

Photobucket

ฉากเปิดตัวเอลิน่า

Photobucket

ฉากแถมตอน 16 ที่มาคือ ในตอนนี้ เลย์น่าจะโผล่มาหาริสตี้ที่กำลังดูการประลองคู่เอลิน่ากับโนวาผ่านทางลูกแก้ว เลย์น่าก็กอดคอริสตี้แบบในรูปข้างบน คอยดูน้องสาวสู้จนจบการแข่งขัน คนเขียนก็แซวๆประมาณว่าเลย์น่าคงติดการสกินชิปแบบนี้มาจากป้าเอคิดน่า << ป้างูหื่นสอนมาดี ฮา

Photobucket

ภาพขึ้นหน้าตอน 17 เป็นภาพที่น่ารักที่สุดในเล่มนี้ XD

แบบว่าเซนชิโจวคะ รักโนวาประดุจลูกสาวของตัวเองเลยใช่มั้ยเนี่ย XD ยังคงเป็นคู่ที่น่ารักที่สุดในเรื่องนี้ =w=) โดยส่วนตัว คู่นี้เป็นแบบนี้ก็ดีอยู่แล้วไม่ต้องวายหรอก - -+


Photobucket

โนวาสู้เอลิน่าไมได้แต่ก็ไม่ยอมแพ้ แม้เอลิน่าจะพูดจาหว่านล้อมยังไงก็ไม่เป็นผล พอเธอพูดไม่ดีใส่ท่านอาจารย์ที่รักของโนวาก็ทำให้ลิงน้อยไม่พอใจและสู้ยิบตาด้วยเหตุผลเพื่อเผ่าพันธุ์เอลฟ์ป่าและท่านอาจารย์

จริงๆ ท่านอาจารย์เป็นเหตุผลหลักก่อน ย้อนไปสมัยเด็กของโนวาที่คล้ายๆกับในอนิเมะภาคแรก โนวาเป็นลูกครึ่งมนุษย์และเอลฟ์เลยถูกรังเกียจและรังแก โชคดีที่อัลเลนน์เก็บมาเลี้ยงดูและพามาอยู่ที่ป่าของเอลฟ์ อัลเลนน์ช่วยพูดกับหัวหน้าเผ่าให้ยอมรับโนวาแล้วตนเองก็สอนศิลปะการต่อสู้ให้ ทั้งหมดนี้ ทำให้โนวาทราบซึ้งใจ และเป็นเหตุผลที่ทำให้โนวาต่อสู้เพื่อเซนชิโจว (อัลเลนน์) ที่เป็นคนสำคัญของตนเอง 

Photobucket

แต่สุดท้าย โนวาก็น่วมไปหมดทั้งตัวด้วยฝีมือที่ต่างชั้นเกินไปกับเอลิน่า เอลิน่านั้นก็รู้สึกสับสน ถ้าเป็นเมื่อก่อนเอลิน่าคงฆ่าโนวาได้ง่ายๆโดยไม่ต้องคิดมาก แต่เพราะโนวาเองรู้ว่าเอลิน่าก็ต่อสู้เพื่อคนสำคัญของตนเองเหมือนกับตน คำพูดของโนวายิ่งทำให้อะไรสักอย่างในตัวเอลิน่าบ้าคลั่ง โนวาสู้ไม่ไหวจนอัลเลนน์ทนดูไม่ได้เลยลงมายุติการต่อสู้ และเอลิน่าก็ชนะไปในที่สุด


Photobucket

ความรู้สึกและใจของเอลิน่าสับสนวุ่นวายไปหมด เธอบอกให้โฟรเรลรีบพาเธอไปหาท่านพี่คลอเด็ทท์ทันที <<< ไปหาที่พึ่งทางกายและใจ =w=)

Photobucket

ภาพเปิดตอน 18

Photobucket

เอลิน่ารีบมุ่งหน้ามาคฤหาสต์ของท่านพี่คลอดเด็ทท์ แต่เผอิญว่าท่านพี่หลับอยู่ เธอก็บุกขึ้นเตียงท่านพี่ (อ๊างงงง XD) มานอนซบให้ใจสงบขึ้น แล้วก็เผลอหลับไป... <<< เอลิน่าในรูปบอกว่าท่านพี่ตอนนอนน่ารัก พอเข้าไปใกล้ก็บอกว่ากลิ่นหอมดีจังเลย

ว่าแต่ ท่านพี่คลอเด็ทท์คะ!!!!! ทำไมไม่ระวังตัวสักนิด ห้องไม่ล็อค คนขึ้นเตียงมาขนาดนี้ไม่ตื่นอีก! =/// [ ] ///=) ดีที่เอลิน่าไม่หื่นแบบป้างู ไม่งั้น.....

Photobucket

ท่านพี่ตื่นขึ้นมาก็ช็อค.....เมื่อน้องสาวสุดเลิฟมานอนซบตักใกล้ชิดซะแบบไม่ให้รู้ตัว >///w////<)/

ท่านพี่เห็นเอลิน่านอนร้องไห้เรียกหาเลย์น่า (จากเล่ม 3 ที่เลย์น่าไม่ยอมกลับบ้านมากับเอลิน่า แล้วก็โดนป้าเอคิดน่าลักพาตัวไป) เลยให้เอลิน่านอนอย่างงั้นไปอีกสักพัก <<< แถมบอกอีกว่าเอลิน่าเหมือนแมวและ "ยังไงก็น่ารักอยู่ดี"

Photobucket

หน้าเปิดตอน 19 ตอนนี้เป็นการประลองระหว่างยูมิลกับคลอเด็ทท์

Photobucket

ยูมิลแพ้ตามระเบียบ (ท่านพี่แข็งแกร่ง!)

Photobucket

หน้าปิดตอน ยูมิลสงสัยว่าคลอเด็ทท์ควรจะเป็นฝ่ายเอส (ซาดิสต์) หรือเอ็ม (มาโซ) ดีนะ (ฮา) <<< ท่านพี่เป็นอุเคะดีกว่าค่ะ (กร๊ากกกก)

Photobucket

หน้าเปิดตอน 20 โฮกกกกกกกกกกก ท่านพี่สมัยยังเยาว์! XD แต่!!!!!! กำลังถูกป้างูหื่นลวนลามอยู่ = [ ] =! <<< ป้างูจะไม่ละเว้นลูกสาวบ้านแวนซ์สักคนเลยใช่มั้ย!! >w<)"

ที่เหลือจะเป็นไงต่อไป โปรดจิ้นกันต่อเอง....

Photobucket

เอลิน่าตอนนี้พักอยู่บ้านท่านพี่คลอเด็ทท์ เธอดูพี่จ๋าเลย์น่าแข่งชนะก็ดีใจใหญ่ แถมเผลอจิ้นอะไรแผลงๆกับเลย์น่า นอกจากนี้ยังคิดไปว่าถ้าได้ออดอ้อนท่านพี่คลอเด็ทท์อย่างงั้นอย่างงี้บ้างละก็......<<<< ท่านพี่คลอเด็ทท์คงได้เลือดกำเดาหมดตัวตายไปก่อน

ผลจากเล่ม 3 ช่างสุดยอด XD จากที่เอลิน่าอะไรๆก็เลย์น่าคนเดียวตลอด ตอนนี้เธอเริ่มคิดถึงท่านพี่คลอเด็ทท์ขึ้นมาบ้างแล้ว >w<)/ <<< ท่านพี่คลอเด็ทท์ ตอนนี้เป็นโอกาสดีต้องจู่โจมค่ะ!

Photobucket

คลอเด็ทท์หารือกับเอลิน่าเรื่องการประลองควีนส์เบลด ส่วนองค์ราชินีคนปัจจุบัน อัลโดร่า ก็มีแผนบางอย่าง ที่ทำให้ผลการจับคู่ในรอบต่อไปนั้น....

Photobucket

ภาพแถมปิดตอน เอลิน่าแอบใจเต้น จากคอมเมนต์เรื่่องการประลองรอบต่อไปของท่านพี่ทำให้เอลินจังของพวกเราแอบคิดว่าท่านพี่เป็นฝั่ง เอส (ซาดิสต์) <<< เอลิน่าต่างหากล่ะที่น่าจะเอส....

Photobucket

หน้าเปิดตอน 21 เหมือนในอนิเมะ นานาเอลอาศัยอยู่กับเมลฟาที่โบสถ์

Photobucket

ท่านพี่สมัยยังเยาว์วัย XD เท่ได้อีก!!!! <<<< ถึงจะทำตัวแอบแมนแต่จริงๆชอบของน่ารักๆ ตัวอย่างเช่น เอลิน่า เป็นต้น (เอลิน่าน่ารักสินะ ในสายตาท่านพี่ ฮุฮิ >w<)

ในแผ่นข้างบน เอลิน่าได้ยินพวกขุนนางซุบซิบอะไรบางอย่าง (ไม่ได้อ่านละเอียด) แล้วก็ฉุกคิดคำพูดของโนวาขึ้นมา เอลิน่าคิดว่าท่านพี่คลอเด็ทท์เองก็คงกำลังสู้เพื่อคนสำคัญของเธออยู่

Photobucket

ด้วยยาดีเผ่าเอลฟ์ที่ท่านอาจารย์ทาให้ลูกศิษย์กับมือ (กับมือจริงๆ =////=) โนวาหายดีเป็นปลิดทิ้ง ช่วงที่นอนรักษาตัวอยู่นี้ก็มีคนใจดีทั้งหลายมาเยี่ยมเยียนเป็นห่วงเป็นไย คิอ ยูมิลให้แบทเทิ้ลแอ็กซ์ขนาดจิ๋วเป็นสร้อยห้อยคอ, ป้าเอคิดน่า มาเยี่ยม (ตอนโนวาถูกหามมารักษาตัวในอาการปางตาย ป้าแกก็ให้กำลังใจอยู่ข้างๆ) โนวาบอกอัลเลนน์ว่า ครั้งหนึ่ง ป้าเอคิดน่าเคยเล่าเรื่องฮิโนโมโตะให้ฟัง ที่นั่น ซามูไร ซูชิ เทมปุระ ยามาโตะนาเดชิโกะ น่าอร่อยไปหมด <<< ยามาโตะนาเดชิโกะ คือ คำที่เรียกหญิงสาวที่เป็นกุลสตรีงามพร้อม ซึ่งมักจะเป็นอิมเมจสาวญี่ปุ่นแบบโบราณๆหน่อย ในเรื่องนี้ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือ โทโมเอะ ถ้าจากเล่ม 2 และนิสัยป้าเอคิดน่า ก็บอกเป็นนัยๆชัดเจนว่า ป้าแกได้ "กิน" โทโมเอะเป็นที่เรียบร้อย =w=)"

(ป้างูกะจะกินตัวละครหญิงของเรื่องนี้ทุกคนรึเปล่านะ.....)

Photobucket

รอบต่อมา มันส์และระทึกขึ้นเมื่อ ท่านพี่คลอเด็ทท์ปะทะโทโมเอะ

Photobucket

มันส์ยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อคู่ต่อสู้ของเอลิน่านั้นคือ พี่จ๋าเลย์น่า....คนสำคัญที่สุดของเอลิน่ากลับเป็นคู่ต่อสู้ของเธอ เอลิน่าจะทำยังไงดีนะ....

to be continued ...vol.5

Extra - Gakuen Hide&Seek

Photobucket

ทำเหมือนตอนพิเศษที่แถมมากับดีวีดีและบลูเรย์ของควีนส์เบลดเวอร์ชั่นอนิเมะ

Photobucket

เอลิน่าและอิรุม่า ทั้งคู่อยู่ปี 1

Photobucket

รุ่นพี่เมเนสมาบังคับให้เอลิน่าเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการนร.

Photobucket

ริสตี้อยู่กับเลย์น่าก็เมาธ์ป้างู ซึ่งในที่นี้เป็นอาจารย์พยาบาล! <<< เหมาะดีนิ...

Photobucket

ท่านพี่คลอเด็ทท์เป็นอาจารย์เช่นกัน แล้วก็ยังคงใจดีและชอบของน่ารักๆเช่นเคย (ฮา)

Atogaki


Photobucket

แพนด้าหื่นเขียนเล่าเรื่องตอนไปกินเนื้อย่างกับเพื่อนร่วมงาน คนนึงเกิดถามขึ้นมาว่า ปก 1-3 นั้นเป็นลูกสาวบ้านแวนซ์ (ปก 1-3 เป็น เอลิน่า เลย์น่าและคลอเด็ทท์ ตามลำดับ) ปกเล่ม 4 ทำไมไม่เป็นรูปเคานท์แวนซ์ล่ะ โพสท่าตามรูปปกข้างบน = =" <<<< หากมีจริง ก็ซื้อแต่จะขว้างปกทิ้งซะ.....

Photobucket

ภาพปิดเล่ม เอคิดน่า x อิรุม่า นี่ก็คู่อาจารย์กับลูกศิษย์เหมือนกันนิ แต่คนละอารมณ์กับอัลเลนน์และโนวาเลย ^^"

ฝากผลงานอ.นันซากิไว้ ใครใคร่ซื้อซื้อ ใครใคร่โหลดโหลด

gokigenyou.

Comment

Comment:

Tweet

โฮกท่านพี่เพคะ..

รักเอลิน่า..

แต่..โฮกท่านพี่คลอเด็ทท์

อืม..พอเอลิน่ามาใส่ชุดนักเรียน.. คิดถึงซาโยจังขึ้นมาทันที
้อ้อ..อยู่ใน Yuri hime (wild rose) อ่า..ถูกป่าวหว่า.. question

#3 By Red Fox on 2010-01-19 00:16

อัลเลนน์ซาม้าาาา...โฮกกกก

คลอเด็ทท์ซาม้า...โฮกกก (อีกดอก..เหอๆๆๆ)

ชอบมากเลยค่ะ..

มาบล็อกนี้ทีไรเก็บอาการไม่อยู่ทุกที..

ขอแอดไว้เลยนะคะ

#2 By Close blog on 2010-01-14 03:07

อิลม่าใส่แว่นแล้วน่ารักขึ้นกว่าเดิมแฮะ :D

#1 By joyka on 2010-01-09 16:42